Course Category: Free

เทคนิคการนวดให้หนัก

เทคนิคการนวดหนักสำหรับลูกค้าตัวใหญ่กล้ามเนื้อแข็ง และลูกค้าที่ไม่ชอบนวดเจ็บ

การนวดขาลูกค้าตัวใหญ่ กล้ามเนื้อแข็ง จะใช้ศอกและท่อนแขนการนวด โดยใช้เทคนิคการนวดน้ำมันแบบนวดดีพทิชชู่เป็นหลักในการนวดจะเริ่มต้นโดยการลูบยาว ค่อยๆลงน้ำหนักโดยเพิ่มความแรงขึ้นเรื่อยๆและจบด้วยการลูบปลอบประโลมกล้ามเนื้อ

นวดยังไงให้ลูกค้าติด

เทคนิคการนวดให้เป็นมืออาชีพ นวดให้ลูกค้าติด

การนวดให้เป็นมืออาชีพต้องคำนึงความความต้องการของลูกค้า โดยเธอราพีสจะเป็นผู้พิจารณาว่าทรีทเม้นต์ไหนเหมาะสมกับลูกค้า หลังจากที่ได้ทำการคอนซัลกับลูกค้า โดยในระหว่างการให้บริการต้องโฟกัสอยู่ที่ร่างกายของลูกค้า และสิ่งแวดล้อมภายในห้องทรีทเม้นต์ที่ต้องออกแบบมาให้สงบ ผ่อนคลายเหมาะสมกับการพักผ่อนของลูกค้า

การบริหารจัดการธุรกิจสปา

การบริหารจัดการสปาร้านนวดสปา

อยากเปิดร้านนวดสปา มีโอกาสประสบความสำเร็จไหม ธุรกิจสปาปี 2561 มีโอกาสเติบโตค่อนข้างสูง เนื่องด้วยเทรนด์สุขภาพที่ผู้คนสนใจดูแลสุขภาพและเข้าใช้บริการสปาต่างๆ ทั้งนวดไทย ขัดตัว พอกตัว สปาหน้า สปามือเท้า อบซาวน่า ซึ่งลูกค้ามีความสมใจและใช้บริการมากขึ้น ดังจะเห็นจากข้อมูล มูลค่าด้านการตลาดของธุรกิจสุขภาพและความงามปี 2560มีมูลค่ามากถึง 136,500 ล้านบาท โดยสัดส่วนของผู้ใช้บริการเป็นชาวต่างชาติ 75% และชาวไทย 25% และปี 2560 ประเทศไทยยังถือเป็นประเทศที่มีการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพสูงเป็นอันดับ 1 ของโลก (ข้อมูลจากนิตยสาร Boomarang) และ ปี 2559 รัฐบาลได้ประกาศยุทธศาสตร์การพัฒนาประเทศ ให้ปี 2560-2569 ให้เมืองไทยเป็นศูนย์สุขภาพนานาชาติ โดยให้การสนับสนุนทางด้านการฝึกอบรม การศึกษา โครงการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของไทยไปยังต่างประเทศ และปรับปรุงเงื่อนไขวีซ่าให้อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวให้มาเมืองไทยมากขึ้นโดยปี2560 มีนักท่องเที่ยวเดินทางมากเที่ยวเมืองไทยมากกว่า 35 ล้านคน ซึ่งปี 2561 นี้แนวโน้มของธุรกิจเพื่อสุขภาพ จะมีโอกาสสดใส

รีเชฟชั่นร้านนวดสปา

ภาษาอังกฤษสำหรับรีเชฟชั่นและเธอราพีส – งานนวด สปา

เมื่อลูกค้ามาถึงนอกจากรีเซพชั่นจะเป็นผู้ต้อนรับลูกค้าแล้วสปาเธอราพีส ก็สามารถช่วยเหลือในงานต้อนรับได้ โดยการกล่าวต้อนรับและให้ลูกค้ากรอกแบบสอบ เมื่อกรอกแบบสอบถามเรียบร้อยแล้ว เราสามารถแนะนำบริการที่เหมาะสมกับลูกค้า การสื่อสารกับลูกค้าที่มาใช้บริการนวดและสปา จะมีคำศัพท์เฉพาะที่พนักงานนวดและสปาควรเรียนรู้เพื่อการสื่อสารที่เหมาะสม และทำให้เราสามารถบริการลูกค้าได้ตามความต้องการ ภาษาอังกฤษอังกฤษที่ ทางสปาบอร์นได้นำเสนอวันนี้ จะเป็นบทสนทนาที่ใช้ในการต้อนรับในสปาและร้านนวด และในระหว่างให้บริการในห้องทรีทเม้นท์ หรือห้องนวด

น้ำมันตัวพาที่เหมาะกับการนวดน้ำมันที่สุด

น้ำมันกระสายยา หรือน้ำมันตัวพาที่ใช้ในการนวด

น้ำมันตัวพาที่เหมาะกับการนวดน้ำมันที่สุด น้ำมันตัวพา Carrier Base Oils ก็เหมือนกับน้ำมันหอมระเหยที่ไม่ได้มีลักษณะเหนียวหรือข้นมาก เหมือนน้ำมันอื่น น้ำมันตัวพาต้องสกัดมาจากพืชเท่านั้น เราใช้น้ำมันตัวพาผสมกับน้ำมันหอมระเหยสำหรับนวด น้ำมันตัวพาสามารถซึมผ่านผิวหนังได้ดี จึงสามารถพาน้ำมันหอมระเหยเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่าน้ำ คุณสมบัติของน้ำมันตัวพา Carrier Base Oils สามารถทาลงบนผิวกาย ผิวหน้า ได้โดยตรง ผสมกับน้ำมันหอมระเหยใช้นวดตัวเพราะมีคุณสมบัติใสไม่เหนียว มีกลิ่นเล็กน้อย หรือไม่มีเลย ใช้เป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางเช่นครีมโลชั่นและสบู่ น้ำมันพืชก็ถือเป็นน้ำมันตัวพาได้ แต่น้ำมันตัวพาที่ดีต้องได้มาจากการสกัดเย็น (Cold Pressed) เพราะจะให้สารประกอบที่เป็นประโยชน์สูงงสุด แต่น้ำมันตัวพาบางตัวได้มาจากการสกัดร้อน (Refined Oils) อาจทำให้ปริมาณของ Fatty Acids และวิตามินต่างๆ ลดลงไปบ้าง แต่มีข้อดีคือ สีจะใสและบางเบากว่า แถมมีราคาถูกกว่าน้ำมันสกัดเย็นอีกด้วย น้ำมันตัวพาต้องเป็นน้ำมันที่สกัดจากพืช 100% เท่านั้น ต้องไม่มีการใส่สารเคมีใดๆเข้าไป เพราะสารเคมีเหล่านี้อาจตกค้างในร่างกายได้ 1. Jojoba น้ำมันโจโจ้บา (Simmondsia chinensis – France) โจโจบา เป็นน้ำมันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการนำไปใช้กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและร่างกาย มีองค์ประกอบของสารธรรมชาติที่ทำหน้าที่คล้ายกับคอลลาเจนบนผิวหนัง คุณสมบัติ ไม่มีสีไม่มีกลิ่นไม่เหม็นหืนถ้าผสมกับน้ำมันชนิดอื่นๆจะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำมันชนิดนั้นเหม็นหืนด้วย …

น้ำมันกระสายยา หรือน้ำมันตัวพาที่ใช้ในการนวด Read More »

การตลาดสำหรับธุรกิจนวดสปา

การตลาดออนไลน์และออฟไลน์สำหรับธุรกิจสปา

การตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจสปาขนาดเล็ก การทําการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจสปาขนาดเล็กอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ เป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการหลายท่านคงจะคิดไม่ตกว่าจะทำอย่างไร จะเริ่มต้นจากจุดไหน จะใช้เงินลงทุนเท่าไหร่ และจะทำอะไรบ้างให้การทำการตลาดมีประสิทธิภาพและประหยัดงบประมาณมากที่สุด แน่นอนว่าการตลาดสมัยนี้แตกต่างจากการทำการตลาดเมื่อ 5 ปี 10 ปีที่แล้วเพราะตอนนี้ทุกคน หันมาใช้การค้นหาสินค้าและบริการในอินเตอร์เน็ตมากขึ้น หากเราต้องการเข้าถึงผู้บริโภค เราก็ต้องวิเคราะห์การตลาด รู้จักลูกค้าของเร ารู้ว่าเขาอยู่ไหนและจะเข้าหาเขาได้อย่างไร การวางแผนการตลาดที่ดีจะช่วยให้คุณหาลูกค้าได้มากขึ้นขายได้มากขึ้นและทำกำไรได้มากขึ้น ก่อนเริ่มวางแผนการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจสปาขนาดเล็กของคุณ ลองมาวิเคราะห์ก่อนว่าพฤติกรรมของลูกค้าเป็นอย่างไร ลองนึกถึงตัวคุณเอง เวลาคุณจะซื้อสินค้า หรือบริการอะไรซักอย่างคุณจะทำอย่างไร เช่นสมมติว่าคุณต้องการจะซื้อน้ำมันสำหรับนวดในสปาอย่างแรกเลย เชื่อว่าหลายท่านก็คงจะทำการค้นหาข้อมูลใน Google ก่อนเป็นหลักการ กลับกัน ถ้าหากเป็นลูกค้าที่ต้องการไปนวด หรือทำสปา ที่อยู่ในย่านสุขุมวิท ก็ต้องทำการค้นหาข้อมูลผ่าน Google เป็นอันดับแรกโดยคำค้นหาก็คงหนีไม่พ้นคำว่า “สปา” กับคำว่า “สุขุมวิท“ อย่างแน่นอน ลองจินตนาการดูถ้าคุณมีสปาอยู่ในย่านสุขุมวิท แล้วลูกค้าใหม่ๆจะรู้จัก หรือจะหาร้านของคุณเจอได้อย่างไร แผนการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจสปาขนาดเล็กของคุณเป็นยังไงบ้าง เตรียมการอะไรไว้บ้าง และลงมือทำไปถึงขั้นไหนบ้าง

การทำสปาเท้า นวดเท้า

การทำสปาเท้าและนวดเท้า Foot Spa and Foot Massage

การทำสปาเท้าและนวดเท้า เป็นทรีทเม้นท์ที่ได้รับความนิยมในร้านเสริมสวย หรือบิวตี้ซาลอน ในต่างประเทศการทำเล็บถือเป็นสิ่งจำเป็นของผู้หญิงทุกคน และเป็นที่นิยมในผู้ชายบางส่วนเช่นกัน

นวดไทยประยุกต์ นวดไทยเชลยศักดิ์

การนวดไทยประยุกต์ หรือ นวดแผนไทยเชลยศักดิ์ (นวดบนเตียง)

การนวดไทยประยุกต์ได้รับอิทธิพลการนวดมาจากอินเดีย โดยการนวดไทยเป็นการนวดให้กับตัวเองหรือนวดกันเองภายในครอบครัว ผู้นวดจะใช้อวัยวะ เช่น มือ ศอก ท่อนแขน เท้า และเข่า ในการนวด ซึ่งท่านวดมีหลากหลาย เช่น การนอนหงาย นอนตะแคง นอนคว่ำ หรือ การนั่ง โดยภายหลังได้มีการปรับท่านวดให้เหมาะกับยุคสมัย และเหมาะกับผู้เข้ารับบริการมากขึ้น การนวดไทยประยุกต์ เป็นการนวดที่ใช้เทคนิคหลากหลาย เช่น การกด การบีบ การดึง การดัน การดัด หลังจากนวดแล้ว ผู้รับบริการนวดจะรู้สึกสบายผ่อนคลายทันที การนวดไทยประยุกต์ แบบการนวดไทยเชลยศักดิ์ เป็นการนวดแบบทั่วไปโดยจะนวดไปตามกล้ามเนื้อและแนวเส้นเอ็นต่างๆของร่างกาย ซึ่งอาจมีวิธีการแตกต่างกันไป แต่จะเริ่มนวดตั้งแต่เท้า ขาขึ้นมาจนถึง ช่วงหลัง ไหล่ ต้นคอ แขน และศีรษะ เพื่อให้เลือดและน้ำเหลืองไหลเวียนได้ดีขึ้น ส่งผลต่อการทำงานของอวัยวะต่างๆ

การนวดน้ำมัน นวดรีแล็กซ์สไตล์สปาบอร์น

นวดรีแล็กซ์ นวดสปาบอร์น (Spa Born Signature)

นวดน้ำมันสไตล์นวดสปาบอร์น (Spa Born Signature) เป็นการนวดรีแลกซ์ และนวดเพื่อการผ่อนคลาย โดยน้ำหนักที่ใช้ในการนวดจะเน้นการนวดน้ำหนักเบาไปจนถึงปานกลาง ในสปานิยมการนวดแบบรีแล็กซ์เป็นอย่างมาก โดยเฉลี่ยระยะเวลาในการนวดมีตั้งแต่ 60 – 120 นาที ต่อการนวดหนึ่งครั้ง การนวดน้ำมันเพื่อการรีแลกซ์ คล้ายกับการนวดอโรมาและการนวดสวีดิช เพียงแต่เทคนิคและวิธีในการนวดอาจแตกต่างกันไป ทั้งนี้น้ำมันที่ใช้จะมีกลิ่นหรือไม่มีกลิ่นก็ได้

error: Content is protected !!