Course Category: Paid

นวดคนท้อง

นวดคนท้อง Pregnancy Massage

หลักสูตรเรียนนวดคนท้องนี้ จะช่วยให้ท่านมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการนวดคนท้องอย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เพิ่มทักษะด้านการนวดคุณแม่ตั้งครรภ์แบบมืออาชีพ ที่ท่านสามารถในไปใช้และสร้างรายได้ได้ทันที ท่านทราบหรือไม่ว่า ในต่างประเทศการนวดคนท้อง (การนวดคุณแม่ตั้งครรภ์) เป็นธุรกิจที่ทำเงินได้มหาศาล เพราะการนวดคนท้องนั้นต้องอาศัยเทคนิคที่ผ่านการอบรมเฉพาะทาง จึงทำให้มีค่าบริการสูงกว่านวดประเภทอื่นๆ และคนท้องกลับมีความต้องการเป็นจำนวนมาก
เนื่องจากคุณแม่ตั้งครรภ์มีการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกาย และอารมณ์ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ คุณแม่ตั้งครรภ์ส่วนมากพร้อมจ่ายเพื่อที่จะเข้ารับบริการนวดเพื่อผ่อนคลาย และบรรเทาอาการเจ็บปวด ปวดเมื่อย ลดความเครียด ผ่อนคลายอารมณ์และปรับสมดุลเพื่อสุขภาพที่ดีของตนเองและลูกน้อยในครรภ์ ถึงขั้นมีสปาที่ให้บริการเฉพาะคุณแม่ตั้งครรภ์อย่างเดียวก็มี เพราะเมื่อตั้งครรภ์แล้ว คุณแม่ทั้งหลายก็จำเป็นต้องได้รับการดูและเป็นพิเศษ
ส่วนในเมืองไทยนั้น มีสปาไม่กี่ที่ ที่ให้บริการนวดคนท้อง และบางที่ก็เป็นศูนย์ดูแลสุขภาพในโรงพยาบาลใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งราคาในการให้บริการก็แพงกว่านวดทั่วไปเท่าตัว คุณแม่ตั้งครรภ์มีจำนวนมากแต่สปาที่ให้บริการนั้นไม่เพียงพอต่อความต้องการ จะดีไหมถ้าตัวท่าน หรือธุรกิจของท่านเองก็สามารถให้บริการนวดคุนท้องได้เช่นกัน 
โอกาสในการสร้างความแตกต่าง สร้างรายได้ และเพิ่มทักษะให้กับอาชีพและธุรกิจของท่านมาถึงแล้ว

นวดแก้อาการ Remedial Massage

นวดแก้อาการ (Remedial Massage)

นวดแก้อาการ Remedial Massage เป็นการนวดเพื่อการรักษาเฉพาะจุด นวดเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บต่างๆที่เกิดกับกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น Tendons ปลายเอ็น Fascia โดยใช้เทคนิคนวดไปยังบริเวณรอบๆที่มีอาการบาดเจ็บ จากนั้นจะนวดไปยังกล้ามเนื้อ เส้นเอ็นที่บาดเจ็บ โดยมีวัตถุประสงค์ในการนวดเพื่อการรักษา และบำบัดอาการอักเสบ เจ็บปวดต่างๆตามร่างกาย โดยการนวดจะมีเทคนิคนวดเฉพาะอาการบาดเจ็บต่างๆ เช่น นวดแก้อาการบาดเจ็บบริเวณแขนใกล้ข้อศอก หรือ เทนนิสเอลโบ Tennis Elbow, นวดแก้อาการเอ็นเข้าศอก, นวดแก้การปวดหัวไมเกรน, นวดแก้อาการพังผืดรัดข้อมือ เป็นต้น โดยลักษณะการนวดจะนวดเฉพาะจุดที่มีปัญหาและกล้ามเนื้อเส้นเอ็นที่เกี่ยวข้องกับปัญหานั้นๆ ไม่ใช่การนวดทั้งตัวเหมือนวดสวีดิช หรือนวดดีพทิชชู่

การนวดหินร้อน Hot Stone Massage

การนวดหินร้อน (Hot Stone Massage)

การนวดหินร้อน คือ การนวดด้วยหินซึ่งมีความร้อน โดยหินที่ใช้ในการนวดหินร้อนก็คือหิน บาซอลต์ หรือ บะซอลต์ หรือ หินลาวา หรือเรียกอีกอย่างว่าหินภูเขาไฟ ส่วนในประเทศจีนมีการใช้ Bain Stone ในการนวด

นวดดีพทิชชู่

การนวดดีพทิชชู (Deep Tissue Massage)

คำอธิบายรายวิชา การนวดดีพทิชชู่ เป็นการนวดคล้ายๆ กับการนวดสวีดิช แต่มีเทคนิคในการนวดที่แตกต่างออกไป โดยการนวดดีพทิชชู่ Deep Tissue Massage ใช้จังหวะในการนวดช้าและลึกกว่า เพื่อให้เข้าถึงกล้ามเนื้อชั้นลึก รวมถึงเส้นเอ็น และพังผืดที่เกาะอยู่รอบๆกล้ามเนื้อ การนวดดีพทิชชู่เป็นการนวดเพื่อรักษาและบำบัดอาการบาดเจ็บ อาการปวดเมื่อย อาการเกร็งและตึงของกล้ามเนื้อ โดยมุ่งเน้นการนวดเพื่อรักษาเฉพาะจุดเช่น อาการปวดเมื่อย หรือมีพังผืด การตึง หรือบาดเจ็บตามบริเวณต่างๆ เช่นปวดหลังเรื้อรังเนื่องจากกล้ามเนื้ออักเสบ กล้ามเนื้อแข็งเกร็ง ปวดคอ ปวดไหล่ เป็นต้น

error: Content is protected !!